SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI “SĂN” VÉ MÁY BAY

Vé giờ chót là vé thừa nên sẽ được bán rẻ, hay các hãng luôn âm thầm mở bán vé ưu đãi vào một giờ cố định trong tuần v.v… Đây chính là 2 trong số nhiều ảo tưởng của hành khách khi “săn” vé máy bay.

Vé giờ chót lúc nào cũng rẻ

Ảo Tưởng: nếu chỉ còn 1, 2 chỗ trống thì thể nào đến phút cuối hãng cũng phải bán rẻ để lấp đầy máy bay.

Sự Thật: mua vé càng cận ngày bay thì giá vé sẽ càng cao và đỉnh điểm chính là vé giờ chót. Lý do khá đơn giản bởi các hãng giờ đây đã có rất nhiều cách để lấp đầy ghế trống (như tận dụng độ phủ rộng khắp của các hệ thống bán vé online).

Đồng thời các hãng cũng hiểu rằng những hành khách mua vé giờ chót mới chính là những người thực sự cần đi và sẽ sẵn sàng bỏ số tiền cao hơn bình thường để được bay ngay lập tức.

[​IMG]
Vé giờ chót không những có giá rất cao mà còn rất bất tiện bởi không có gì đảm bảo chuyến bay bạn cần đi vẫn còn ghế trống. Ảnh: Flickr


Luôn tồn tại “giờ vàng” để mua vé

Ảo Tưởng: Có người bảo thời điểm này vào khoảng 2h sáng thứ 3 hàng tuần, có kẻ lại rỉ tai nhau đi mua vé từ khuya thứ 4 mới dễ “chộp” được vé giá tốt.

Sự Thật: Đến những booker lão làng tại các phòng vé lâu năm cũng không dám khẳng định sự tồn tại của những “giờ vàng” này.

Nguyên nhân rất dễ hiểu bởi tùy theo nhu cầu đặt mua mà giá vé sẽ có sự thay đổi theo giờ, thậm chí theo phút.

Chính vì vậy gần như không thể đoán định chính xác liệu giờ nào trong ngày sẽ xuất hiện vé ưu đãi nhất.

Vì vậy mà cách mua vé ưu đãi có tỷ lệ thành công cao nhất vẫn là theo dõi các chương trình giảm giá của hãng và đặt vé ngay khi chương trình khuyến mãi bắt đầu.

Hãng hàng không giá rẻ sẽ luôn có vé ưu đãi nhất

Ảo Tưởng: hãng giá rẻ luôn luôn có vé ưu đãi nhất thị trường.

Sự Thật: Nghe có vẻ khó tin nhưng trên thực tế thì kể cả những hãng hàng không tầm trung và cao cấp nhưVietnam Airlines hay Singapore Airlines vẫn có những chương trình giảm giá vô cùng hấp dẫn.

Dĩ nhiên khuyến mãi của các hãng này không dày đặc như các hãng giá rẻ, thường thì chỉ 1 hay 2 lần/năm. Tuy nhiên một khi đã mở bán thì giá vé luôn tốt nhất thị trường.

Chẳng hạn như khuyến mãi Khám Phá Đông Nam Á vừa kết thúc của Vietnam Airlines. Bạn có thể thấy vé khứ hồi đi Kuala Lumpur khởi hành từ Hà Nội của Vietnam Airlines thậm chí còn rẻ hơn cả AirAsia. Ảnh: VeMayBay.vn

Mua vé càng sớm thì giá càng tốt

Ảo Tưởng: Mua vé càng sớm càng tăng khả năng sở hữu vé máy bay giá tốt.

Sự Thật: Mua vé quá sớm đôi khi lại phản tác dụng. Theo chị Vân, một trong những booker tạiVeMayBay.vn thì: “Có một quy tắc chung được áp dụng cho tất cả các hãng hàng không nhằm đảm bảo khả năng quản lý thông tincủa hệ thống: vé chỉ được bán trước khoảng 10 tháng (tùy từng hãng) kể từ thời điểm tìm kiếm.

Ngoài ra các hãng hàng không, nhất là các hãng Nội địa, chỉ thực sự để tâm đến một chuyến bay trong khoảng 3 tháng trước ngày khởi hành.

Lúc này tùy vào số lượng vé còn lại mà hãng mới quyết định có áp dụng chương trình ưu đãi hay không”.

[​IMG]
Với kinh nghiệm làm vé hơn 6 năm, chị Vân cho biết thời gian tốt nhất để tìm mua vé Nội địa là 3 tháng đến 30 ngày trước ngày khởi hành, vé Quốc tế là 5 tháng đến 45 ngày trước khởi hành.


Vé khuyến mãi đồng nghĩa với chỗ ngồi không đẹp

Ảo Tưởng: “Của rẻ là của ôi” nên chắc mua vé khuyến mãi sẽ bị cho ngồi chỗ xấu.

Sự Thật: Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi mua vé khuyến mãi.

Tuy vậy chỉ cần tìm hiểu một chút về quy trình sắp xếp chỗ ngồi trên máy bay, bạn sẽ hiểu rằng lo ngại này là vô căn cứ.

Chỗ ngồi của cùng một khoang hành khách (như Phổ Thông hay Thương Gia) luôn được sắp xếp theo nguyên tắc ai check-in trước, người đó được ưu tiên.

Nói cách khác dù mua vé hạng thường hay siêu khuyến mãi, chỉ cần làm thủ tục check-in trước bạn sẽ luôn được ưu tiên chọn vị trí ngồi mong muốn (trừ những chỗ ngồi đã được người khác mua trước đó).

Theo Trí Thức Trẻ​

via Blogger http://bit.ly/1mxiE2h

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s