Mở hộp Lumia 1020 và những ấn tượng đầu tiên

[IMG]

Thứ sáu này, Nokia Lumia 1020 sẽ được bán trên toàn quốc ở Mỹ bởi AT&T, thiết bị này được bán với giá $299 kèm hợp đồng và $659 không hợp đồng, đây là một trong những điện thoại của Windows Phone đắt nhất cho đến nay. Bù lại, bạn sẽ được sở hữu một thiết bị nổi tiếng là máy ảnh 41MP PureView, ổn định hình ảnh quang học, một bộ cảm biến BSI và các thuật toán xử lý ảnh cải tiến của Nokia. WPCentral đã làm một bài mở hộp thiết bị và video sử dụng chiếc máy này. Mời các bạn cùng xem.
Mở hộp

Lumia 1020 đi kèm với một cáp micro USB, cục sạc, một số giấy tờ và một dây buộc cổ tay. Chiếc dây để giúp bạn móc 1020 trên tay, cho phép bạn thoải mái khi chụp ảnh ở những điều kiện khác nhau như leo núi, thác nước hoặc chụp ngoài cửa sổ xe hơi mà không sợ rơi điện thoại của bạn.

[IMG]

Cấu hình và thông số cơ bản của máy theo hình bên trên. Như thường lệ, máy của nhà mạng sẽ không bao gồm tai nghe.
Cảm nhận

[IMG]

Nokia đã có một lựa chọn màu sắc thông minh (màu vàng, trắng hoặc đen) lần này, mặc dù màu đen luôn luôn là màu chủ đạo cho dòng Lumia, màu trắng và vàng là điểm nổi bật của dòng Lumia.
Lumia 1020 không có sạc không dây được tích hợp sẵn bên trong và kết quả là nó là mỏng hơn nhiều so với 920 (10.4 mm so với 10.7 mm) và nhẹ hơn (158 gram so với 185 gram). Trên giấy, những con số có vẻ không để lại nhiều ấn tượng nhưng thực tế sử dụng, Lumia 1020 là một bước tiến so với Lumia 920 trong việc sử dụng thoải mái hơn.
Màn hình

[IMG]

Lumia 1020 sử dụng một màn hình AMOLED 4.5″ với Corning Gorilla Glass 3 và ClearBlack để cho màu sắc sâu hơn. Ngoài ra, khả năng đọc dưới ánh sáng mặt trời dễ dàng của Nokia cùng PureMotion HD+ và cảm ứng siêu nhạy giúp Lumia 1020 cung cấp một trải nghiệm nâng cao khi dùng ngoài trời hoặc khi đeo găng tay.
Lumia 920, mặc khác, trang bị một màn hình LCD và một số người thích công nghệ đó hơn AMOLED, việc tranh cãi công nghệ giữa hai màn hình này vẫn còn đang diễn ra. So với 920, màn hình 1020 sáng hơn, có độ tương phản cao hơn và dễ dàng để đọc hơn trong ánh sáng. Nó cũng cho phép Lumia 1020 có thiết kế mỏng hơn.

[IMG]

Máy mỏng hơn Lumia 920

Đối với những ai cảm thấy AMOLED quá bão hòa, Nokia đã cung cấp công cụ ‘Lumia color profile’ của họ trong bản cập nhật Amber, bạn có thể sử dụng hai thanh trượt (độ bão hòa màu sắc và độ ấm màu) để tinh chỉnh hiển thị của bạn theo cách bạn thích.
Theo bạn, AMOLED hay LCD sẽ tốt hơn?
Camera

[IMG]

Chúng ta sẽ có một vài bài viết so sánh chi tiết về nó, còn bây giờ, chúng ta có thể biết WPCentral rất ấn tượng với chiếc máy ảnh của 1020.

[IMG]

Lincoln Center, NYC

Với việc tích hợp camera 41 megapixel, ổn định hình ảnh quang học (OIS) và cảm biến BSI vào điện thoại là nhiệm vụ không dễ dàng. Nokia đã không làm thất vọng khi kết hợp với ứng dụng Nokia Pro Camera của họ để giúp bạn có được một chiếc máy ảnh mạnh mẽ nhất trên thế giới trong một chiếc điện thoại thông minh ngày nay. Vâng, có một chút chậm trễ khoảng hai giây khi chụp nếu bạn lựa chọn cả hai tùy chọn 38MP và 5MP, nhưng mọi thứ đều có giá của nó.

[IMG]

Hình ảnh mà WPCentral đã chụp thử khá nét, sáng và màu sắc đúng. Màu và cân bằng trắng trông xuất sắc và chúng ta ít bị nhiễu hạt hơn.

[IMG]

Máy có thể tuỳ chọn khung hình khi quay video (FPS) trong cài đặt, cho phép bạn chụp ở 30, 25 hoặc 24 FPS. Ngoài ra còn có một bộ lọc âm trầm cho âm thanh tốt hơn và khung lưới để giúp bạn chỉnh bố cục khi chụp ảnh.

Click this image to show the full-size version.

[IMG]

×

1 / 10

Tóm lại

Nokia là một công ty rất sáng tạo và không ngừng cải tiến. Với mỗi thiết bị mới, chúng ta lại thấy sự cải tiến trong đó vì họ đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến người dùng để hoàn thiện sản phẩm. Điểm chú ý là Lumia 1020 không khác nhiều so với Lumia 920, bỏ qua các máy ảnh “khủng” và bạn lại có một Lumia 920 với một số cải tiến nhỏ, vì vậy, Lumia 920 không hẳn là bị loại bỏ hoàn toàn so với người em mới của nó.

[IMG]

[IMG]

[IMG]

tdiddy.2

winphoneviet.com

Tham khảo WPCentral-winphoneviet

Related Posts

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s