Có gì mới trong photos và videos cho Windows Phone 8

 

Tất cả chúng ta ai cũng đều có lúc thích chụp ảnh ọt và tự sướng, với Windows Phone 8, bạn sẽ thấy rất nhiều sự cải tiến. Microsoft đã liệt kê các chi tiết thay đổi này để chúng ta cùng xem.
Lenses
Các phiên bản trước của Windows Phone giới thiệu một số tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian, bao gồm khả năng chụp và chia sẻ hình ảnh mà không cần mở khóa điện thoại và tự động nhận diện khuôn mặt giúp việc tag ảnh dễ dàng hơn. Photos Hub cũng hiển thị tất cả các hình ảnh của bạn ở cùng một nơi cho dù chúng đang được lưu trên điện thoại của bạn, Facebook, hoặc SkyDrive – do đó bạn không phải mò mẫm tìm kiếm ảnh với một loạt các ứng dụng riêng biệt.
Trong Windows Phone 8, Microsoft đã thêm một sự đổi mới được gọi là Lenses: ứng dụng này tích hợp trực tiếp vào ống kính điện thoại của bạn và Camera Roll, giúp bạn thỏa sức sáng tạo của bạn hơn bao giờ hết.
Một Lens có thể sửa chữa các khuôn mặt dễ dàng, áp dụng một bộ lọc và tạo ra một bức tranh 3D toàn cảnh. Chỉ cần khởi động máy ảnh, hãy nhấp vào Lenses trong kính ngắm để chọn và bắt đầu quay.
Trong Windows Phone 8, Microsoft cũng đã cho phép các nhà phát triển ứng dụng truy cập trực tiếp đến phần cứng máy ảnh, điều này giúp cho các developer có thể thoả sức sáng tạo và tạo ra những ứng dụng xử lý ảnh tuyệt vời!

Tập trung vào chất lượng
Trong WP8, Microsoft thực sự đã tăng gấp đôi về chất lượng ảnh chụp, với rất nhiều sự giúp đỡ từ các đối tác phần cứng. Và Windows Phone 8 đã chiến thắng trong cuộc so hình ảnh và những thách thức video với các đối thủ cạnh tranh.

Microsoft cũng thực hiện một số thay đổi thiết kế để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh tổng thể. Một trong số những tinh chỉnh xuất phát từ những quan sát và trải nghiệm của khách hàng đã sử dụng Windows Phone của họ.
Ví dụ, nhiều người thường xuyên vào Settings để chỉnh cho nút flash. Vì vậy, trong Windows Phone 8 đèn flash đổi vị trí và đã được đặt ngay trên thanh Application Bar.
Dễ dàng chụp ảnh màn hình
Tất nhiên, đôi khi bạn không chỉ muốn chụp ảnh với điện thoại của bạn, mà là chụp màn hình điện thoại của bạn. Khả năng chụp ảnh màn hình là một trong top 10 trong các yêu cầu tính năng trên WP8.
Chỉ cần nhấn đồng thời nút Power và các nút Start cùng một lúc, và điện thoại của bạn sẽ chụp một bức ảnh với những gì đang hiển thị trên màn hình và lưu nó vào Photos Hub.
Cải tiến chỉnh sửa ảnh

Trong bản phát hành cuối cùng của WP8, Microsoft đã làm cho nó dễ dàng hơn trong việc sửa nhanh những bức ảnh với tính năng Autofix. Trong Windows Phone 8, Microsoft đã thêm tính năng chỉnh sửa nhiều hơn như vậy:

  • Crop: Giữ và kéo một khoảng bạn muốn crop ảnh. Nếu bạn muốn có một tỉ lệ được xác định trước, chỉ cần nhấp vào nút Aspect Ratio để xem các tùy chọn.
  • Xoay: Mỗi tap vào nút Rotate sẽ xoay ảnh 90 độ theo chiều kim đồng hồ.
  • Autofix thông minh hơn: Tap vào tùy chọn này sẽ tự động điều chỉnh mức độ phơi sáng, cân bằng màu sắc và độ sắc nét để làm cho ảnh của bạn trông tốt nhất. Tap một lần nữa để hủy những thay đổi.
  • Tích hợp ứng dụng mới: Nếu được tính năng chỉnh sửa tích hợp sẵn là không đủ, bây giờ bạn có thể khởi động bất kỳ ứng dụng sửa ảnh yêu thích của mình trong khi bạn đang xem một bức ảnh mà không cần phải tìm trong danh sách ứng dụng ở màn hình Start.

Nhiều cách để chia sẻ
Trong WP8 đã hỗ trợ khả năng chọn nhiều hình ảnh. Bây giờ bạn có thể làm điều đó và tải lên những hình ảnh này lên Facebook và SkyDrive trong khi theo dõi trạng thái tải lên trong Photos Hub. Multi-select rất tiện dụng phục vụ nhiều mục đích: nhanh chóng xóa một vài bức ảnh bị mờ, sao chép hình ảnh vào thẻ SD, hoặc đưa chúng vào Favorites.
Windows Phone vốn đã có thể chia sẻ hình ảnh và video qua MMS và email. Windows Phone 8 thêm tuỳ chọn chia sẻ qua Bluetooth trực tiếp và “tap to send” (NFC).

Giữ an toàn cho các bức ảnh của bạn
Windows Phone đã luôn luôn có khả năng tự động tải ảnh lên SkyDrive để giữ an toàn, nhưng, như một số người nhận thấy, chất lượng hình ảnh bị cắt giảm bớt, và video không được tự tải lên. Điều này đã được thực hiện để giảm thiểu chi phí cho data của bạn, tiết kiệm pin và tránh làm đầy SkyDrive.

Trong Windows Phone 8, bạn có thể tự động tải lên các hình ảnh và video của bạn lên SkyDrive một cách đầy đủ, độ phân giải ban đầu không bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng Wi-Fi.
Ngoài SkyDrive, mọi người cũng thích các dịch vụ như Flickr, SmugMug, và Dropbox, và muốn giữ lại những bức ảnh trên đó. Vì vậy, trong Windows Phone 8, Microsoft đã cho các phép các ứng dụng thứ ba có thể tự động tải lên các bức ảnh của bạn trong background.
Cuối cùng, một số người thích để lưu trữ các bản sao hình ảnh của họ trên máy tính gia đình. Và Windows 8/RT, phiên bản mới nhất của Windows cho máy tính để bàn và máy tính bảng, là người bạn đồng hành hoàn hảo cho Windows Phone 8. Chỉ cần cắm điện thoại của bạn vào máy tính của bạn, và nó sẽ tự động cài đặt các ứng dụng Windows Phone mới để chuyển các tập tin qua lại.

Chỉ là khởi đầu
Và Microsoft chỉ mới bắt đầu WP8, họ vẫn đang tiếp tục lắng nghe các phản hồi của chúng ta để hoàn thiện WP8. Các bạn nghĩ gì về các tính năng mới này trên WP8?

tdiddy.2
winphoneviet.com
Tham khảo Windows Blog

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s